Cá Bã Trầu nướng mỡ hành

Đăng ngày 12/1/2016    Món nướng 

Mùi thơm và vị ngọt của thịt cá bã trầu nướng hoà quyện với vị chua chua mằm mặn và hơi cay của muối ớt thêm vào đó là một chút hăng hăng của cải xanh tạo nên một món ăn hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi. Mới nhắc thôi là đã thèm rồi phải không? Bây giờ mời các bạn cùng đầu bếp Ích Hữu thực hiện món cá bã trầu nướng thơm lừng này nhé !

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 2 con cá bã trầu.
  • Hành lá, ớt xanh, sả, cải xanh.
  • Dầu phụng, tiêu , bột ngọt, muối hột.

Cách thực hiện:

  • Cá bã trầu mang về chỉ cần bỏ phần mang, ruột đi (không xẻ bụng) và rửa sạch, để ráo. Sau đó xẻ dọc một bên theo đường xương cá sao cho phần bên kia vần liền là được.
  • Giã nhuyễn hỗn hợp gồm ớt xanh, muối hột, bột ngọt, chút tiêu, sả và hành lá cắt khúc. Đây là phần gia vị ướp tạo nên mùi vị của món ăn.
  • Sau đó nhét hỗn hợp ướp vào giữa thân cá chỗ xẻ cá. Để cá thấm gia vị trong khoảng 15 – 20p.
  • Bây giờ sẽ bắt đầu nướng cá. Cho cá lên bếp than hồng, thỉnh thoảng quét một lớp dầu phụng lên bề mặt cá giúp cá không bị mất nước và chín vàng óng ánh.
  • Cá bã trầu nướng phải ăn với muối ớt xanh (bạn có thể tham khảo cách làm muối ớt xanh ngon tại đây) và cải xanh mới ngon đúng điệu.

Cá bã trầu nướng khi ăn chỉ cần lật lớp da giòn lên sẽ để lộ phần thịt cá trắng bóc, thơm nức. Lấy một miếng thịt cá bỏ vào miếng cải xanh cuộn lại và chấm vào chén muối ớt xanh rồi bỏ vào miệng ăn quả thật ngon không thể cưỡng.

Ích Hữu chúc các bạn thành công và ngon miệng! Đặc biệt tại Ích Hữu có bán cá bã trầu Phú Quý thơm ngon hơn những loại thông thường.

Món ngon khác


Sản phẩm liên quan

    Bình luận


    Sunshine - Đăng ngày 23/2/2017

    Oh Kim, me too. One of the other things he talked about was writing for yourself and worrying about the audience after. I think that’s such a good point, but it’s hard when you know that your &#e2n0;audi82ce” are people you’re going to see in real life, too!