Cá bạc má kho thơm đậm đà ngon khó cưỡng

Đăng ngày 12/1/2016    Món kho 

Nguyên liệu:


Thực hiện:

  • Cá làm sạch (hoặc rã đông trong nước 8p - 10p nếu bạn sử dụng cá bạc má ngủ đông của Ích Hữu), rửa sạch với nước, để ráo. Ướp cá với 1/2 muỗng cafe muối.
  • Tỏi, ớt băm nhỏ. Thơm cắt miếng dày vừa.
  • Bắt nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cafe đường nấu cho đường sánh màu vàng cánh gián. Nhanh tay cho tỏi, ớt băm vào đảo cho vàng thơm.
  • Cho cá vào nồi đảo sơ 2 mặt, bỏ thêm thơm vào, nêm 2 muỗng canh nước nắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, châm nước dừa vào nếu nước không ngập mặt cá thì đổ nước lọc thêm. Để lửa nhỏ vừa nấu đến khi nước cạn lại, cá thấm đều gia vị là được. Rắc tiêu lên trên mặt và tắt bếp. 

Ích Hữu chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món ngon khác

Ca bac ma kho mang
Cá bạc má kho măng thơm ngon đậm đà

Sản phẩm liên quan

    Bình luận