Bí quyết nấu món cá ngừ kho ngon tuyệt cú mèo

Đăng ngày 12/1/2016    Món kho 

Nguyên liệu:

  • 5 lát cá ngừ ngủ đông M4S (2 gói khoảng 500g, bạn có thể lấy đầu để kho cũng rất ngon)
  • 300ml nước mía, 1/4 trái thơm
  • Hành tím, tỏi, ớt, tiêu xay
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn


Thực hiện:

  • Rã đông cá ngừ với nước khoảng 5p (còn nguyên bao bì), sau đó cắt bao bì và rửa sạch với nước, để ráo.
  • Băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt. Thơm cắt khúc vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên vàng 2 mặt lát cá ngừ. Vớt ra đĩa.
  • Để nồi lên bếp, phi thơm hỗn hợp băm nhỏ với ít dầu ăn và cho thơm vào đảo sơ.
  • Sắp cá ngừ lên trên thơm và đổ nước mía vào sấp sấp mặt cá.
  • Nêm 1 muỗng canh nước nắm, 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe muối nấu lửa nhỏ cho thịt cá thấm từ từ gia vị.
  • Nấu đến khi nước rút lại vừa ăn là được, rắc ít tiêu lên trên và tắt bếp.

Ích Hữu chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình với món cá ngừ kho hấp dẫn này nhé.

Món ngon khác

Bun ca ngu
Hướng dẫn làm món bún cá ngừ ngon cho cuối tuần mới lạ

Sản phẩm liên quan

Bình luận