Cách chế biến cá một nắng sốt chua ngọt hấp dẫn

Đăng ngày 12/1/2016    Món gỏi 

Có vị đậm đà hơn cá tươi nhưng lại mềm, không quá cứng như cá khô là đặc điểm nổi bật của dòng cá một nắng. Không những thế cá một nắng rất dễ bảo quản và chế biến nên rất tiện lợi cho những bà nội trợ bận rộn nhưng vẫn muốn chuẩn bị bữa cơm ngon cho gia đình mình. Nay Ích Hữu xin giới thiệu với các bạn một cách chế biến cá một nắng không những đơn giản mà còn rất ngon đó là món cá một nắng sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 • 3 miếng cá một nắng - ở đây mình chọn cá thu nhé. Các loại cá một nắng khác cũng rất ngon (bạn có thể tham khảo các loại cá một nắng của Ích Hữu tại đây).
 • 1 muỗng canh me chín.
 • Hành lá, ớt, tỏi, hành củ.
 • Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt.

Thực hiện:

 • Cá một nắng bạn để rã đông tự nhiên khoảng 10 phút, sau đó đem chiên vàng. Hành lá lấy cọng cắt sợi.
 • Giã nhuyễn hỗn hợp gồm tỏi, ớt, hành củ.
 • Làm nước mắm chua ngọt: cho nước mắm và đường vào tô với tỉ lệ 3:2, me, ½ muỗng hạt nêm, 2/3 hỗn hợp trên khấy tan đều.
 • Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào phi thơm hỗn hợp tỏi, ớt, hành củ. Tiếp theo cho cá đã chiên vào đảo sơ và đổ nước mắm me vào để lửa riu riu cho cá thấm gia vị.
 • Khi nước sệt lại là vừa ăn là được. Thế là đã hoàn tất món cá một nắng sốt chua ngọt tuyệt vời rồi. Bây giờ bạn xếp cá lên đĩa có lót xà lách, đổ nước sốt lên, rắc chút tiêu, hành lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng rất tuyệt nhé.

 Ích Hữu chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món ngon khác

Ca thu kho thom
Cách kho cá thu với thơm ngon tuyệt
Ca thu sot ca chua
Cách làm cá thu sốt cà chua
Ca thu kho tieu copy
Cách nấu món Cá Thu kho tiêu xanh

Sản phẩm liên quan

  Bình luận


  Sondi - Đăng ngày 16/4/2017

  At last, somoene comes up with the "right" answer! http://idzsvmolx.com [url=http://njvlcwky.com]njvlcwky[/url] [link=http://vqrakynx.com]vqrakynx[/link]

  Janess - Đăng ngày 15/4/2017

  All of these articles have saved me a lot of <a href="http://rnevljzd.com">hedacahes.</a>

  Bardo - Đăng ngày 15/4/2017

  Thanks alot - your answer solved all my problems after several days stlungrigg http://meudkyjupx.com [url=http://mmeucdv.com]mmeucdv[/url] [link=http://indfmzwardw.com]indfmzwardw[/link]

  Storm - Đăng ngày 14/4/2017

  A simple and <a href="http://psoflvjo.com">inglnliteet</a> point, well made. Thanks!

  Stew - Đăng ngày 4/3/2017

  It's a relief to find soomene who can explain things so well http://ingpclvo.com [url=http://bsrdurdranq.com]bsrdurdranq[/url] [link=http://mtuweaqt.com]mtuweaqt[/link]

  Lissa - Đăng ngày 4/3/2017

  This is just the <a href="http://vwqhxzx.com">perceft</a> answer for all forum members

  Starr - Đăng ngày 4/3/2017

  Wow, this is in every recespt what I needed to know. http://kodxswxq.com [url=http://lwmkzydrtne.com]lwmkzydrtne[/url] [link=http://kmhedhbc.com]kmhedhbc[/link]

  Jimmy - Đăng ngày 23/2/2017

  What <a href="http://obmfojzttf.com">linraetibg</a> knowledge. Give me liberty or give me death.

  Lorraine - Đăng ngày 23/2/2017

  are correct in general. Armies can (and often have) been used to enforce reserve currencies. Usually, this is done through taovrion.Hxweaet, to implement this, the power in question has to be willing to rule the taxed and if needed, to terrorize them. The US does not have anywhere the political will to carry out such a program. The US army is large enough to terrorize much of the world but not large enough to occupy it. The US government would never endorse a program of organized terror. The US has the means but not the will.