Cách rã đông thực phẩm đông lạnh

  • Rã đông bằng tủ lạnh
    Các bạn có thể lấy thực phẩm từ ngăn đông và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách rã đông này là an toàn nhưng thật sự không tối ưu nếu bạn muốn chế biến ngay. Bạn có thể dùng cách này trước khi ra khỏi nhà vào buổi sáng, để buổi chiều trở về là có thể vào bếp nấu ngay một bữa tối ngon lành mà không phải chờ đợi gì cả!

 

  • Rã đông bằng lò vi sóng
    Cách rã đông này khá nhanh, chỉ mất vài phút mà thôi, thích hợp với những người gặp khó khăn về thời gian, hơn nữa, một phần thực phẩm cũng đã được làm chín nên chế biến cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, cách này sẽ dễ làm vi khuẩn phát triển nếu như bạn không chế biến ngay sau khi rã đông.

 

  • Rã đông bằng nước lạnh
    Cách này cũng khá nhanh. Mách nhỏ cho bạn nhé, khi cho thực phẩm vào trong nước, bạn có thể cho thêm vào đó một ít gừng đập giập, gừng sẽ đẩy nhanh quá trình rã đông và làm cho thực phẩm tươi ngon hơn. Bạn cũng có thể cho vào nước rã đông một ít muối, muối cũng giúp quá trình này nhanh hơn. Bạn đừng nên dùng nước nóng nhé, vì sẽ làm cho thực phẩm giảm đi độ tươi ngon đấy!

 

Một số lưu ý khi rã đông thực phẩm
Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ bình thường: Cách này không được an toàn nhé, vì khi để thực phẩm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển rất nhanh. Nếu như sau đó bạn không chế biến đúng cách hoặc không an toàn thì sẽ dễ gây ra ngộ độc thực phẩm hoặc là không tốt cho sức khỏe.
Nên để nguyên bao bì khi rã đông: Một khi bạn đã bỏ bao bì ra thì thực phẩm sẽ dễ tiếp xúc với vi khuẩn hơn, bên cạnh đó cũng sẽ mất đi chất dinh dưỡng nữa. Vì thế bạn nên để thực phẩm rã đông xong thì mới cắt bỏ bao bì. Riêng rã đông bằng lò vi sóng thì bạn nên cắt bỏ bao bì trước khi cho vào lò, nhiệt độ nóng của lò vi sóng sẽ làm cho bao bì bị nóng và chảy ra.
Không nên rã đông một thực phẩm hai lần: Thực phẩm khi rã đông rồi thì nên được chế biến ngay, nếu để đông lại lần hai thì sẽ mất đi độ tươi ngon và dễ phát sinh vi khuẩn. Hãy cố gắng sử dụng hết trong một lần rã đông nhé!
Đừng nên cho thực phẩm đang đông cứng vào chảo dầu sôi để rã đông nhé. Cách này cực kì nguy hiểm. Nhiệt độ lạnh gặp dầu nóng sẽ phản ứng rất mạnh, có nguy cơ cháy nổ cao.
M4S hy vọng rằng với những cách nho nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn có những món ăn ngon nhất và an toàn nhất cho gia đình mình. Hãy đến với M4S để có thể lựa chọn được những loại cá tươi ngon cũng như để an tâm hơn về bữa ăn của mình. Chúng tôi sẵn sàng và rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại cửa hàng cá sạch M4S. Chúc các bạn luôn có được những bữa ăn gia đình thơm ngon và ấm cúng!

Bình luận