Những điều cần biết về 10 loại vitamin tốt cho sức khỏe

Con người rất cần vitamin để tăng cường sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại vitamin, thực phẩm nào chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể và các sử dụng thực phẩm để giữ được vitamin tốt nhất.

Vitamin A còn được gọi là retinol, là một loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể. Trong cơ thể vitamin tham gia vào hoạt động của thị giác (giúp mắt nhìn tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng). Và giúp cho làn da luôn mềm mại chống sừng hóa, khô cứng và nứt nẻ. Tham gia vào hệ thống miễn dịch giúp nâng cao sức đề kháng nhờ tác dụng chống oxy hóa. Không những thế vitamin A còn cùng với vitamin D giúp phát triển xương đặc biệt là trẻ nhỏ (click vào đây để tìm hiểu cụ thể hơn về vitamin A).

  Thiếu vitamin D trong cơ thể có thể dẫn đến biến dạng xương, gây bệnh còi xương ở trẻ em, đau và loãng xương ở người lớn. Ngoài bổ sung bằng thực phẩm, bạn có thể bổ sung vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin D có thể khiến cơ thể thừa canxi, gây tổn thương thận, làm mềm xương.

Bình luận