Những thực phẩm tưởng chừng vô hại!


  1. Các loại nước ngọt, nước tăng lực, nước ép đóng chai.

Hiện nay trên thị trường có vô số loại nước uống đóng chai, rất nhiều cơ sở sản xuất và rất được đầu tư quảng cáo. Đồng ý rằng hương vị của những loại nước này rất ngon, rất thơm, thậm chí có thể gây nghiện. Hơn nữa, chúng còn rất tiện lợi, ví dụ như nước ép trái cây đóng chai rất tiện cho những người không có thời gian để tự làm. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều những loại nước này, chúng ta sẽ đối diện với nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí mắc bệnh ung thư, vì trong đó chứa nhiều hóa chất như chất bảo quản, chất tạo màu, đường hóa học...Bạn nên dành ra một vài phút mỗi ngày để tự chế biến cho mình và gia đình những loại nước ép từ trái cây tự nhiên, vừa ngon lại vừa an toàn.

  1. Các loại thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là thủ phạm gây ra căn bệnh béo phì, vì nó cung cấp cho cơ thể bạn một lượng đường tổng hợp và chất béo hơi bị khổng lồ. Bạn có thể sử dụng nó trong những lúc cấp bách, không có thời gian, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều, thật sự bạn sẽ mất đi vóc dáng cân đối nếu quá lạm dụng thức ăn nhanh.

  1. Các loại bánh chiên, khoai tây chiên

Ăn nhiều đồ chiên có thể gây ra cho cơ thể bạn khá nhiều hệ lụy, ví dụ như tăng cân mất kiểm soát, nóng trong người, đau dạ dày... vì lượng chất béo nó cung cấp cho cơ thể là rất lớn...Chưa kể đến việc dầu dùng để chiên có thể là dầu không rõ nguồn gốc. Thỉnh thoảng bạn có thể ăn những loại này nếu thấy thích, nhưng hẳn là bạn không nên ăn thường xuyên hoặc ăn quá nhiều.

  1. Các loại thịt chế biến sẵn

Hầu như các loại thịt đóng hộp đều đã được tẩm qua một vài chất hóa học, đơn giản nhất là chất bảo quản. Vì vậy, bạn sẽ không biết mình đã nạp vào cơ thể bao nhiêu chất có hại khi ăn những loại thực phẩm này đâu.

  1. Trà hoặc cà phê đóng chai sẵn

Nhiều người có sở thích và thói quen uống trà, đương nhiên trà có lợi cho sức khỏe, hoặc cà phê cũng là một thói quen rất phổ biến. Nhưng một số loại trà hoặc cà phê được đóng chai sẵn thì bạn nên cân nhắc sử dụng, vì nó chứa nhiều đường hóa học hoặc chất bảo quản, chất tạo hương...Những chất này hẳn là bạn đã biết nó có hại như thế nào rồi!

  1. Ngũ cốc đóng gói

Buổi sáng quá gấp không thể chuẩn bị bữa sáng thì ngũ cốc đóng gói là lựa chọn số 1 của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng loại thực phẩm này, bạn sẽ không biết nó chứa những chất gì trong đó, đơn giản nhất có thể là đường hóa học, chất bảo quản...Bạn nên cố gắng tự chế biến ngũ cốc để sử dụng, rất tốt cho sức khỏe.

Cuộc sống quá bận rộn nên việc sử dụng những loại thực phẩm trên là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, dù bạn có kiếm được nhiều tiền như thế nào đi nữa thì tiền cũng không mua được sức khỏe. Bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian để tự tay vào bếp, tự tay chọn mua những thực phẩm an toàn chất lượng nhất.

Cá Biển Sạch M4S rất vui nếu được trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp cho bạn và gia đình nguồn hải sản chất lượng nhất! Chúc các bạn vui vẻ và thành công!

Ghé thăm M4S tại website: www.m4s.vn, có rất nhiều sản phẩm SẠCH, NGON đang chờ đón bạn!

Bình luận